VN

Tại Sao Nên Vệ Sinh Công Nghiệp Cho Trường Học Ngay Hôm Nay?

15/02/2022

Không chỉ chất lượng dạy học, các bậc cha mẹ ngày nay còn vô cùng chú trọng đến vệ sinh trường học khi lựa chọn môi trường học tập cho con. Là một vấn đề bị cộng đồng và truyền thông lên án, nhưng vẫn còn một số trường học chưa đáp ứng được yêu cầu vệ sinh môi trường theo qui định. Vậy giải pháp nào để có được một môi trường xanh sạch đẹp cho thế hệ học sinh. Cùng tìm hiểu tường tận trong bài viết sau đây:

Nguyên nhân khiến vệ sinh trường học không đảm bảo

Trên thực tế, nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường học đường không chỉ nằm ở quá trình sử dụng mà nó còn đến từ giai đoạn đặt nền móng ban đầu.

1. Việc xây dựng trường học ban đầu không đảm bảo quy định

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong vệ sinh trường học, chính là lựa chọn địa điểm. Đặc biệt, với môi trường giáo dục càng phải thỏa mãn nhiều yêu cầu hơn trước khi tiến hành xây dựng. Khi trường học được xây ở gần các nơi đông dân cư, nơi ô nhiễm, nhà máy… sẽ dễ dàng gặp phải các tình trạng ô nhiễm không khí, nguồn nước, rác thải. Còn chưa kể, ô nhiễm tiếng ồn khiến học sinh sinh viên không thể tập trung học tập.

Còn trường học ở các vùng ngoại thành thành phố lớn hay nông thôn có phải tốt hơn? Câu trả lời là không. Ở những nơi này cũng tiềm ẩn nhiểu nguy cơ như: không đảm bảo nguồn nước sạch, không có chỗ tập kết và cách xử lí chất thải đúng cách. Ngoài ra, ngân sách bị eo hẹp cũng ảnh hưởng đến vệ sinh trường học. Quá trình quy hoạch không đảm bảo chất lượng. Cơ sở vật chất thiếu thốn, các phòng học, phòng chức năng và phòng vệ sinh không được đầu tư ngay từ đầu dẫn đến nhiều bất cập về sau.

2. Học sinh, sinh viên chưa có tinh thần tự giác giữ gìn vệ sinh trường học

Đây cũng là một trong những nguyên nhân đáng buồn. Trường học cần giáo dục và đưa ra những quy định khắc khe để toàn thể học sinh hiểu được tầm quan trọng việc bảo vệ môi trường xung quanh. Chúng ta rất dễ nhìn thấy tình trạng xả rác bừa bãi, vẽ bậy trên tường và bàn ghế, vệ sinh không đúng nơi quy định… tại các trường học. Đặc biệt từ mầm non, tiểu học, đến trung học.

Học sinh, sinh viên chưa có tinh thần tự giác giữ gìn vệ sinh trường học

3. Xem nhẹ việc tổ chức công tác vệ sinh trường học

Rất nhiều trường học đang tiến hành vệ sinh trường học bằng cách thuê cố định 1-2 nhân công lau dọn hoặc tổ chức cho học sinh làm trực nhật. Giải pháp trên có thể tiết kiệm ngân sách, nhưng hoàn toàn không thể đảm bảo vệ sinh môi trường học đường khi chỉ dùng các dụng cụ thô sơ và chất tẩy rửa tràn lan trên thị trường.

Một số các bạn học sinh, sinh viên còn bị nỗi ám ảnh “nhà vệ sinh trong trường” bởi mùi hôi thối trong không khí nếu chỉ dùng các chất tẩy thông thường. Đặc biệt, các trang thiết bị sẽ dễ dàng hư hỏng nếu không biết vệ sinh đúng cách và nguy cơ xuất hiện nhiều mầm bệnh tại trường học.

Giải pháp tối ưu để việc vệ sinh trường học trở nên dễ dàng

Không còn gì tốt hơn nếu lựa chọn mặt bằng hợp lí và đầu tư cơ sở vật chất ngày từ đầu. Nhưng nếu hiện tại đã không thể thay đổi, thì hãy lựa chọn phương pháp vệ sinh trường học đúng đắn ngày hôm nay.

Nếu bạn chưa từng nghe hoăc đã biết dịch vụ vệ sinh công nghiệp từ trước nhưng cảm thấy không cần thiết, thì những lợi ích sau đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại:

 • Mỗi khu vực trong trường học đều được làm sạch bởi một quy trình riêng, phù hợp với đặc điểm của khu vực đó.
 • Quá trình vệ sinh nhanh chóng, khoa học để tránh ảnh hưởng đến các hoạt động của học sinh, sinh viên và cán bộ giáo viên.
 • Nhà trường chỉ cần kiểm tra và đánh giá chất lượng vệ sinh mà không cần tốn thời gian và nhân lực vệ sinh.
 • Đặc biệt khi vệ sinh ở các trường đại học thì càng phải sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp để giảm tối thiểu các tai nạn không mong muốn khi lau chùi trên những tòa nhà cao tầng.
 • Sử dụng các sản phẩm hóa chất chuyên dụng cho từng bề mặt, từng chất liệu của các trang thiết bị. Đảm bảo không chỉ sạch mà còn kéo dài tuổi thọ cho các trang thiết bị.
 • Sử dụng máy móc hiện đại đảm bảo vệ sinh trường học hiệu quả.
 • Tiêu diệt các ổ chứa muỗi và ngăn ngừa các mầm bệnh do côn trùng gây ra.
 • Đội ngũ nhân viên tận tâm đã được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm làm qua nhiều dự án trước đó.
 • Với nhiều gói dịch vụ vệ sinh công nghiệp khác nhau, tùy ý lựa chọn để phù hợp với điều kiện và nhu cầu của trường học.
Vệ sinh công nghiệp là gì

Một môi trường học đường xanh sạch đẹp không chỉ đảm bảo sức khỏe, tạo hứng thú cho học sinh sinh viên đến trường mà còn xây dựng hình ảnh tốt cho ngôi trường trong lòng các bậc phụ huynh và cả cộng đồng.

Vì thế, hãy sử dụng dịch vệ sinh trường học ngày hôm nay. Liên hệ Nhà Sạch để nhận được tư vấn các dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhanh nhất, qua:

 • Hotline: (028) 3957 4483
 • Mail: info@dichvunhasach.com

CÁC TIN TỨC KHÁC

10 năm có lẽ không quá dài với một doanh nghiệp nhưng với Nhà Sạch đó là một hành trình đầy tự hào. Chúng tôi...

Nhà Sạch Kỷ Niệm 10 Năm Hình Thành, Phát Triển Đáng Tự Hào

Xem Chi Tiết

Có Nhiều Cách Để Giặt Thảm Tại Nhà: Dùng Bột Baking Soda, Dùng Hơi Nước Nóng, Dùng Bọt, Dùng Thiết Bị Chuyên Dụng Hoặc Thuê Dịch Vụ Vệ Sinh Thảm Văn Phòng TPHCM

Hướng Dẫn 4 Cách Vệ Sinh Thảm Văn Phòng Đơn Giản, Dễ Làm

Xem Chi Tiết

Sáng ngày 10/09, Hội nghị các nhà cung cấp 2019 do JLL và Intel tổ chức với sự tham dự của hàng trăm nhà cung cấp, trong đó có Nhà Sạch

Nhà Sạch Được Vinh Danh Nhà Cung Cấp Uy Tín Của Tập Đoàn JLL

Xem Chi Tiết

Ngày 07/11/2019, Nhà Sạch tham dự ngày kỷ niệm 35 năm thành lập trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức và khai giảng năm học mới

Nhà Sạch Tặng Học Bổng Cho Sinh Viên Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức

Xem Chi Tiết

Vừa qua, Nhà Sạch tham dự lễ buổi lễ tổng kết của tập đoàn First Solar. Tại đây, Nhà Sạch được công nhận là đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất trong năm.

Nhà Sạch – Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ Tốt Nhất Tại First Solar

Xem Chi Tiết

Muỗi là một loại côn trùng nguy hiểm khá phổ biến của nước ta. Chúng sinh sôi nảy nở rất mạnh vào các mùa mưa và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người trong đó nguy hiểm đặc biệt đó là bệnh sốt xu

Hướng Dẫn Cách Phun Thuốc Diệt Muỗi An Toàn Và Hiệu Quả

Xem Chi Tiết