VN

Sự Khác Biệt Giữa Tự Vệ Sinh & Dịch Vụ Vệ Sinh Công Nghiệp

20/06/2022

Bài viết sẽ mang đến những khía cạnh khác nhau khi sử dụng nhân viên tạp vụ nội bộ và dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Ở đây không có lựa chọn tốt nhất, chỉ có lựa chọn nào là phù hợp nhất với điều kiện và nhu cầu hiện tại của bạn. Tuy nhiên, nếu xét về hiệu quả lâu dài và tiết kiệm thời gian, thì dịch vụ vệ sinh là lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Điểm khác biệt giữa tự vệ sinh và dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Ưu và nhược điểm khi tự vệ sinh, hoặc sử dụng nhân viên tạp vụ nội bộ:

Ưu điểm:

Ở các công trình nhỏ, không có quá nhiều hạng mục cần vệ sinh dọn dẹp, do đó chủ đầu tư thường phân công tự vệ sinh hoặc thuê người dọn vệ sinh để tiết kiệm chi phí.

Một khi trở thành nhân viên chính thức, bạn sẽ nắm được tất cả các thông tin cơ bản và hồ sơ xác nhận thân phận của họ. Lịch làm việc và các yêu cầu công việc cũng có thể dễ dàng thỏa thuận và linh hoạt điều chỉnh.

Nhược điểm:

Sở hữu nhiều ưu điểm là thế, nhưng việc sử dụng tạp vụ nội bộ cũng có một số hạn chế. Nhân viên của bạn hoàn toàn có thể xin nghỉ bất kỳ lúc nào. Đồng nghĩa với việc bạn phải tốn thời gian tuyển dụng và đào tạo nghiệp vụ cho người mới. 

Bên cạnh đó, nhân sự không có đủ kỹ năng nghiệp vụ, làm việc đơn lẻ không có kế hoạch bài bản dễ khiến công việc bị thiếu sót, không đảm bảo được hiệu quả. Thêm vào đó, bạn phải tốn thêm chi phí vào việc mua trang thiết bị cần thiết, đóng các loại bảo hiểm cho người lao động.

Tự vệ sinh thường không đòi hỏi người làm phải am hiểu về nghiệp vụ và kỹ năng

Ưu và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ vệ sinh 

Ưu điểm:

Dịch vụ vệ sinh hiện nay cung cấp nhiều loại dịch vụ khác nhau. Chẳng hạn như: 

  • Dịch vụ vệ sinh nhà ở
  • Dịch vụ vệ sinh trường học
  • Dịch vụ vệ sinh công trình
  • Dịch vụ vệ sinh khách sạn…

Mỗi loại dịch vụ đều được xây dựng một quy trình làm sạch riêng và chia thành nhiều gói như: vệ sinh theo giờ, vệ sinh định kỳ, hay vệ sinh trọn gói…

Còn với lựa chọn dịch vụ vệ sinh cho các cơ quan, tổ chức hay nhà máy, bạn hoàn toàn yên tâm về năng suất lao động và hiệu quả mang lại. Bởi vì, mỗi nhân viên vệ sinh đều là những người đã nắm vững chuyên môn và đặc thù của ngành. Khách hàng cũng không phải tốn thời gian đào tạo nhân sự, tiết kiệm chi phí mua trang thiết bị, vật dụng vệ sinh và các khoản lương thưởng khác. Đảm bảo tuổi thọ, độ bền tài sản bằng việc sử dụng đúng các hóa chất tẩy rửa và liều lượng pha chế hợp lý. Đặc biệt khi hợp tác với một công ty uy tín, bạn sẽ được hỗ trợ liên tục nếu có tình huống bất ngờ xảy ra và được hưởng chính sách chăm sóc khách hàng sau đó. 

Vậy các môi trường đặc thù như khu công nghiệp, nhà máy nếu sử dụng dịch vụ vệ sinh thì sao? Các chất thải tại đây thường sẽ nguy hại và khó xử lý hơn nhiều. Việc làm sạch đòi hỏi phải có thiết bị bảo vệ cá nhân đạt yêu cầu. Nhân viên vệ sinh lành nghề đều được đào tạo để thực hiện đúng từng bước xử lí các vật liệu nguy hiểm, đảm bảo an toàn cho người lao động. Ngoài ra, nếu nhu cầu vệ sinh tăng cao sẽ cần một lượng nhân viên lớn hơn, từ đó tạo ra công ăn việc làm cho người lao động.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp giúp doanh nghiệp đảm bảo hiệu quả làm sạch hơn

Nhược điểm:

Đi cùng với các ưu điểm và tiện ích mà dịch vụ mang đến, thì khoản chi phí bỏ ra để thuê một công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp cũng không nhỏ.

Hãy thử suy nghĩ, dịch vụ vệ sinh có thể tốn kém, nhưng nếu lỡ, xuất hiện một sai lầm trong quá trình tự vệ sinh có phải càng tốn kém hơn không?

        Liên hệ Nhà Sạch để nhận được tư vấn các dịch vụ vệ sinh tận tình và nhanh chóng nhất, qua:

  • Hotline: (028) 3957 4483 
  • Mail: info@dichvunhasach.com

CÁC TIN TỨC KHÁC

10 năm có lẽ không quá dài với một doanh nghiệp nhưng với Nhà Sạch đó là một hành trình đầy tự hào. Chúng tôi...

Nhà Sạch Kỷ Niệm 10 Năm Hình Thành, Phát Triển Đáng Tự Hào

Xem Chi Tiết

Có Nhiều Cách Để Giặt Thảm Tại Nhà: Dùng Bột Baking Soda, Dùng Hơi Nước Nóng, Dùng Bọt, Dùng Thiết Bị Chuyên Dụng Hoặc Thuê Dịch Vụ Vệ Sinh Thảm Văn Phòng TPHCM

Hướng Dẫn 4 Cách Vệ Sinh Thảm Văn Phòng Đơn Giản, Dễ Làm

Xem Chi Tiết

Sáng ngày 10/09, Hội nghị các nhà cung cấp 2019 do JLL và Intel tổ chức với sự tham dự của hàng trăm nhà cung cấp, trong đó có Nhà Sạch

Nhà Sạch Được Vinh Danh Nhà Cung Cấp Uy Tín Của Tập Đoàn JLL

Xem Chi Tiết

Ngày 07/11/2019, Nhà Sạch tham dự ngày kỷ niệm 35 năm thành lập trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức và khai giảng năm học mới

Nhà Sạch Tặng Học Bổng Cho Sinh Viên Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức

Xem Chi Tiết

Vừa qua, Nhà Sạch tham dự lễ buổi lễ tổng kết của tập đoàn First Solar. Tại đây, Nhà Sạch được công nhận là đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất trong năm.

Nhà Sạch – Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ Tốt Nhất Tại First Solar

Xem Chi Tiết

Muỗi là một loại côn trùng nguy hiểm khá phổ biến của nước ta. Chúng sinh sôi nảy nở rất mạnh vào các mùa mưa và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người trong đó nguy hiểm đặc biệt đó là bệnh sốt xu

Hướng Dẫn Cách Phun Thuốc Diệt Muỗi An Toàn Và Hiệu Quả

Xem Chi Tiết