VN

Những Nguyên Tắc Cần Biết Về An Toàn Vệ Sinh Công Nghiệp

08/11/2022

Trong vệ sinh công nghiệp, dù là bất kỳ hoạt động nào thì vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh công nghiệp là quan trọng nhất. Dưới đây, Nhà Sạch đưa ra một vài nguyên tắc cần nhớ để tránh những rủi ro trong quá trình thực hiện công việc.

Những Nguyên Tắc Cần Biết Về An Toàn Vệ Sinh Công Nghiệp

Những nguyên tắc cần nhớ:

 • Khi thực hiện công việc, công nhân bắt buộc phải mặc đồ bảo hộ, găng tay, mũ bảo vệ, dây đeo an toàn, kính, giày… (tùy theo tính chất và vị trí công việc) trước khi bắt đầu làm việc, cho từng đầu việc khác nhau.
 • Kiểm tra đồ bảo hộ trong suốt quá trình làm việc, trước, trong và sau vệ sinh công nghiệp. Thực hiện kiểm tra thường xuyên, nhờ đó giúp phát hiện đồ bảo hộ an toàn hay bị hư hại để có phương án kịp thời.
 • Nghiêm cấm không sử dụng lửa hoặc hút thuốc tại các khu vực nhà xưởng, môi trường hoạt động dễ gây cháy nổ. 
 • Tuân thủ các nguyên tắc an toàn điện lưới, ngắt nguồn trước khi tiến hành vệ sinh khu vực và thiết bị điện.
 • Tuyệt đối không sử dụng khăn ướt để vệ sinh các thiết bị điện, ổ cắm, công tơ điện
 • Tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi sử dụng hóa chất vệ sinh công nghiệp. Không tự ý pha trộn các hóa chất lạ với nhau. Tuân thủ đúng liều lượng hóa chất được quy định sẵn.
 • Trước khi tham gia làm vệ sinh, nhân viên cần được tập huấn kiến thức về an toàn cháy nổ. Không mang vật liệu dễ cháy nổ và khu vực làm việc.
 • Trong quá trình làm việc với hóa chất, nhân viên cần mang đồ bảo hộ: khẩu trang, kính mắt, găng tay. K
 • Tuyệt đối không cắt bớt các bước trong khâu vệ sinh công nghiệp chuẩn.
 • Nhân viên không được tự ý di chuyển các thiết bị, máy móc trong nhà xưởng để vệ sinh, nếu không được yêu cầu.
 • Sử dụng thiết bị/ máy vệ sinh công nghiệp phù hợp cho từng vị trí
 • Nhân viên cần hợp tác làm việc đội nhóm, phối hợp với đồng nghiệp, đơn vị. Đồng thời, nhân viên vệ sinh công nghiệp cần trình báo với người quản lý khi có các dấu hiệu bất thường, không được tự ý xử lý các trường hợp nguy hiểm.

Ngoài ra, trong các nhà máy, công xưởng lớn đều có những quy tắc riêng cần bắt buộc ghi nhớ và tuân thủ. Chính vì thế, người giám sát cũng như công nhân cần phải biết và đảm bảo thực hiện đúng theo yêu cầu của khách hàng. Kết hợp với các nguyên tắc được đào tạo tại công ty chủ quản để vấn đề an toàn vệ sinh công nghiệp luôn được tôn trọng và thực hiện.

Nhà Sạch với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp luôn là sự lựa chọn tốt cho quý Khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao.

CÁC TIN TỨC KHÁC

10 năm có lẽ không quá dài với một doanh nghiệp nhưng với Nhà Sạch đó là một hành trình đầy tự hào. Chúng tôi...

Nhà Sạch Kỷ Niệm 10 Năm Hình Thành, Phát Triển Đáng Tự Hào

Xem Chi Tiết

Có Nhiều Cách Để Giặt Thảm Tại Nhà: Dùng Bột Baking Soda, Dùng Hơi Nước Nóng, Dùng Bọt, Dùng Thiết Bị Chuyên Dụng Hoặc Thuê Dịch Vụ Vệ Sinh Thảm Văn Phòng TPHCM

Hướng Dẫn 4 Cách Vệ Sinh Thảm Văn Phòng Đơn Giản, Dễ Làm

Xem Chi Tiết

Sáng ngày 10/09, Hội nghị các nhà cung cấp 2019 do JLL và Intel tổ chức với sự tham dự của hàng trăm nhà cung cấp, trong đó có Nhà Sạch

Nhà Sạch Được Vinh Danh Nhà Cung Cấp Uy Tín Của Tập Đoàn JLL

Xem Chi Tiết

Ngày 07/11/2019, Nhà Sạch tham dự ngày kỷ niệm 35 năm thành lập trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức và khai giảng năm học mới

Nhà Sạch Tặng Học Bổng Cho Sinh Viên Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức

Xem Chi Tiết

Vừa qua, Nhà Sạch tham dự lễ buổi lễ tổng kết của tập đoàn First Solar. Tại đây, Nhà Sạch được công nhận là đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất trong năm.

Nhà Sạch – Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ Tốt Nhất Tại First Solar

Xem Chi Tiết

Muỗi là một loại côn trùng nguy hiểm khá phổ biến của nước ta. Chúng sinh sôi nảy nở rất mạnh vào các mùa mưa và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người trong đó nguy hiểm đặc biệt đó là bệnh sốt xu

Hướng Dẫn Cách Phun Thuốc Diệt Muỗi An Toàn Và Hiệu Quả

Xem Chi Tiết