VN

Hướng Dẫn Phục Hồi Kính Bị Oxy Hóa An Toàn Và Hiệu Quả Nhất

09/01/2023

Tại sao có hiện tượng kính bị oxy hoá? Các tòa nhà, công ty, tập đoàn cần làm gì để mặt kính luôn sáng đẹp và thẩm mỹ? Nhà Sạch giới thiệu đến các bạn bài viết “Hướng dẫn phục hồi kính bị oxy hoá an toàn và hiệu quả nhất.” Mời các bạn xem qua:

Hướng Dẫn Phục Hồi Kính Bị Oxy Hóa An Toàn Và Hiệu Quả Nhất

 1. Tại sao kính bị oxy hoá?

Bạn có biết các vết bẩn, vết ố màu khiến kính của các toà nhà trở nên mất thẩm mỹ là do đâu không? Nguyên nhân khiến kính bị oxy hoá sẽ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố thời tiết, khí hậu, sự ô nhiễm không khí của từng khu vực.

Ở Việt Nam, với khí hậu nóng ẩm đặc trưng của nhiệt đới gió mùa đã dẫn đến hiện tượng oxy hóa kính ở các tòa cao ốc. Hơn nữa, vì tình trạng ô nhiễm nên trong không khí, nước mưa…dễ bị nhiễm tạp chất có tính axit và là nguyên nhân khiến cho kính có vết mốc, ố,…mất thẩm mỹ và khó để phục hồi.

 1. Các giai đoạn oxy hóa của kính

Giai đoạn 1: Bề mặt kính  mới và không thấy vết bẩn, ố nhưng khi có nước trên bề mặt thì những vết ố này sẽ xuất hiện, khi bề mặt khô nước sẽ biến mất. Hiện tượng này thường gặp khi kính còn mới (95% kính mới sản xuất có hiện tượng này).

Giai đoạn 2: Bề mặt kính xuất hiện những vết ố nhưng khi sờ tay lên bề mặt thì không cảm nhận được vết ố hay tạp chất bám lên bề mặt kính. Giai đoạn này không thể vệ sinh kính bằng các chất tẩy rửa thông thường. Kính sử dụng được 3-6 tháng sẽ có hiện tượng này.

Giai đoạn 3: Bề mặt kính xuất hiện những vết ố vàng, khi sờ tay lên bề mặt có cảm nhận được vết ố hoặc có tạp chất bám lên bề mặt kính. Giai đoạn này không thể vệ sinh kính bằng chất tẩy rửa thông thường. Hiện tượng xuất hiện khi kính đã đưa vào sử dụng được 6-12 tháng .

Giai đoạn 4: Bề mặt kính xuất hiện nhiều những vết ố sâu, sờ tay lên bề mặt cảm nhận được rõ, nhìn thấy rõ bề mặt kính bị rỗ. Trường hợp này kính đã hư hỏng và không thể phục hồi.

 1. Hướng dẫn phục hồi kính bị oxy hoá

Để tránh kính bị rơi vào tình trạng bị oxy hoá ở giai đoạn 4, không thể phục hồi và tốn nhiều chi phí để thay mới. Nhà Sạch hướng dẫn các bước vệ sinh giúp hồi phục kính bị oxy hoá như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị thiết bị, hóa chất để làm sạch kính

 • Chuẩn bị các thiết bị chuyên dụng như: dây đu, thiết bị giàn dáo, dụng cụ hỗ trợ an toàn, thang điện, khăn mềm, cây lau kính, dung dịch vệ sinh chuyên dụng…..
 • Đảm bảo an toàn cho khu vực xung quanh, đặt biển báo, che bạt…
 • Di chuyển đồ đạc ra khỏi khu vực vệ sinh
 • Trang bị đầy đủ bảo hộ an toàn lao động như găng tay, mũ bảo hộ, dụng cụ làm sạch vết bẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Luật lao động Việt Nam

Bước 2: Thực hiện công việc vệ sinh phục hồi kính bị oxy hoá

 • Lắp ráp và kiểm tra độ an toàn của các thiết bị vệ sinh, đồ bảo hộ đã chuẩn bị.
 • Làm ướt kính bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Cần pha tỷ lệ đúng theo quy định, đảm bảo an toàn cho cả kính và người lao động.
 • Nhúng khăn hoặc cây lau kính vào xô đựng hóa chất đã pha theo tỉ lệ rồi chà theo hình dích dắc từ trên xuống dưới cho đến hết tấm kính. 
 • Gạt kính. Có thể thực hiện theo 1 trong 4 cách sau: gạt dọc, gạt chiều ngang, gạt theo hình vuông hoặc gạt theo đường dích dắc ngang từ trên xuống dưới.  (Lưu ý: giữ lưỡi gạt nghiêng 45 độ so với mặt kính, luôn áp sát vào mặt kính để đẩy toàn bộ các chất bẩn.)
 • Lau lưỡi gạt bằng khăn khô sau mỗi lần gạt. Sau đó, dùng khăn khô lau các cạnh xung quanh tấm kính.
 • Kiểm tra, đánh giá lại hiệu quả công việc phục hồi kính bị oxy hoá trước khi bàn giao cho khách hàng.

Hoạt động vệ sinh kính tòa nhà là một trong những công việc đòi hỏi kỹ thuật cao vì sự nguy hiểm của nó. Vì vậy, hãy lựa chọn một đơn vị uy tín để giúp phục hồi kính bị oxy hoá một cách an toàn và hiệu quả cho doanh nghiệp bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất.

CÁC TIN TỨC KHÁC

10 năm có lẽ không quá dài với một doanh nghiệp nhưng với Nhà Sạch đó là một hành trình đầy tự hào. Chúng tôi...

Nhà Sạch Kỷ Niệm 10 Năm Hình Thành, Phát Triển Đáng Tự Hào

Xem Chi Tiết

Có Nhiều Cách Để Giặt Thảm Tại Nhà: Dùng Bột Baking Soda, Dùng Hơi Nước Nóng, Dùng Bọt, Dùng Thiết Bị Chuyên Dụng Hoặc Thuê Dịch Vụ Vệ Sinh Thảm Văn Phòng TPHCM

Hướng Dẫn 4 Cách Vệ Sinh Thảm Văn Phòng Đơn Giản, Dễ Làm

Xem Chi Tiết

Sáng ngày 10/09, Hội nghị các nhà cung cấp 2019 do JLL và Intel tổ chức với sự tham dự của hàng trăm nhà cung cấp, trong đó có Nhà Sạch

Nhà Sạch Được Vinh Danh Nhà Cung Cấp Uy Tín Của Tập Đoàn JLL

Xem Chi Tiết

Ngày 07/11/2019, Nhà Sạch tham dự ngày kỷ niệm 35 năm thành lập trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức và khai giảng năm học mới

Nhà Sạch Tặng Học Bổng Cho Sinh Viên Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức

Xem Chi Tiết

Vừa qua, Nhà Sạch tham dự lễ buổi lễ tổng kết của tập đoàn First Solar. Tại đây, Nhà Sạch được công nhận là đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất trong năm.

Nhà Sạch – Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ Tốt Nhất Tại First Solar

Xem Chi Tiết

Muỗi là một loại côn trùng nguy hiểm khá phổ biến của nước ta. Chúng sinh sôi nảy nở rất mạnh vào các mùa mưa và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người trong đó nguy hiểm đặc biệt đó là bệnh sốt xu

Hướng Dẫn Cách Phun Thuốc Diệt Muỗi An Toàn Và Hiệu Quả

Xem Chi Tiết