VN

Hành trình thấu cảm trái tim người mẹ

14/06/2023

“Hành trình thấu cảm”

#01: Trái tim người mẹ

Chị Sương, một nhân viên kì cựu đã gắn bó với Nhà Sạch được gần 8 năm tại Parkson Hùng Vương. Hãy cùng lắng nghe chị tâm sự về những ngày đầu chị làm việc tại Nhà Sạch. Chị kể rằng: “Năm 2016, tôi từ Phú Yên vào đây và bắt đầu xin làm việc dọn vệ sinh tại Nhà Sạch. Lúc đó, một mình một thân vào đây làm để nuôi 3 đứa con.” Là một người mẹ đơn thân, chị dốc toàn bộ tình yêu thương vào các con của mình, đặc biệt là người con gái đang bị bệnh u não. Thời điểm đó chị phải đi vay mượn tiền để chữa bệnh cho con. Nhiều ngày chị đi làm trong tâm trạng đầy bất an về tình hình sức khỏe của con và luôn tự hỏi liệu ngày mai của con mình như thế nào. Nỗi ám ảnh về đồng tiền và thời gian cứ mỗi ngày lại thêm nặng trĩu trên đôi vai chị Sương. Chị cố gắng làm nhiều công việc để xoay sở nhiều thứ, đôi lúc quá mệt và muốn buông xuôi nhưng nếu chị bỏ cuộc thì con chị sẽ sống ra sao?

Trong 3 năm đầu liên tục, có những ngày chị làm việc từ 6 giờ sáng đến 2 giờ khuya, xong là xuống tầng hầm chung cư để nằm ngủ rồi sáng dậy đi làm tiếp. Có những lúc trong công việc chị nhận những thái độ tiêu cực hay những ánh mắt thiếu tôn trọng từ người khác. Tuy khó khăn, chị vẫn giữ thái độ tích cực và kiên định với giá trị của nghề vệ sinh công nghiệp. Đồng thời, chị cũng tin rằng chỉ cần cố gắng thì ông trời sẽ không phụ lòng người. Sau tất cả nhưng nỗ lực của chị Sương trong công việc và cuộc sống, tình hình sức khoẻ của con gái chị Sương đã được cải thiện. Người mẹ năm xưa giờ đã có một cuộc sống an nhàn hơn, thoát khỏi những lo âu áp lực cuộc sống mà đã đè nặng lên chị những năm vừa qua.

Chị Sương gửi gắm rằng: “Với những ai trong nghề có hoàn cảnh khó khăn thì hãy nghĩ đến con cái của mình. Con cái khi nhìn thấy cha mẹ vất vả như vậy thì chúng sẽ trở thành những con người trưởng thành hơn. Hãy luôn tự hào với nghề vệ sinh công nghiệp của chúng ta bởi vì đó là đồng tiền xứng đáng do công sức mình làm ra.”

Chị Sương là hình ảnh đại diện cho một người mẹ đầy kiên cường đang làm việc trong đội ngũ công nhân viên Nhà Sạch. Chúc chị thật nhiều sức khỏe và bình an trong cuộc sống!

CÁC TIN TỨC KHÁC

Dịch vụ cung ứng lao động là dịch vụ cho thuê lại lao động là việc doanh nghiệp tuyển dụng lao động, ký kết hợp đồng lao động sau đó cho các doanh nghiệp khác thuê lại nguồn lao động đó.

Dịch vụ cung ứng lao động

Xem Chi Tiết

Chị Sương, một nhân viên kì cựu đã gắn bó với Nhà Sạch được gần 8 năm tại Parkson Hùng Vương. Hãy cùng lắng nghe chị tâm sự về những ngày đầu chị làm việc tại Nhà Sạch.

Hành trình thấu cảm trái tim người mẹ

Xem Chi Tiết