VN

Treo Mình Từ Độ Cao 60m Dưới Trời Nắng Đổ Lửa – Nỗi Lòng “Người Nhện”

22/09/2022

Trời Sài Gòn nắng mưa thất thường vào tầm tháng 8, tháng 9. Hôm nào nắng thì gay gắt đến đỏ cả mặt, hôm nào mưa thì gió mạnh đến quật đổ cây cối. Thời tiết chẳng chiều lòng người. Thế mà dù nắng dù mưa, vẫn có những người không ngại treo mình từ độ cao 60m để làm công việc nguy hiểm nhưng rất quan trọng để đảm bảo vẻ mỹ quan cho các tòa nhà cao tầng.

Treo mình giữa trời nắng như đổ lửa của người nhện

Gắn bó với nghề “người nhện”, làm công việc lau kính tòa nhà cao tầng hơn chục năm nay, chú Sơn – một trong những nhân viên kì cựu của Nhà Sạch, vẫn ám ảnh cái nắng như đổ lửa của Sài Gòn mỗi khi lơ lửng trên cao. 

Cái duyên đưa đến với nghề nguy hiểm này, chú Sơn chia sẻ không thể nào quên được cảm giác lần đầu tiên khi leo từ nóc tòa nhà xuống. Chân tay bủn rủn, tim đập thình thịch, chỉ sợ sơ sẩy là mất mạng như chơi. Ấy vậy mà chỉ lần thứ 2, chú đã bắt đầu cảm thấy sự thú vị từ công việc mạo hiểm này.

Trải lòng của những người anh hùng thầm lặng

Những lần đu dây từ trên cao, thì mình cũng là những người vừa làm đẹp cho thành phố, vừa ngắm nhìn cuộc sống nhộn nhịp từ góc độ “khác rất nhiều” so với đa số mọi người. 

“Nghề nào mà chẳng có cái khó, cái khổ, kiếm được tiền chăm lo gia đình mới là quan trọng nhất”, chú Sơn chia sẻ. 

Không phải ai cũng có thể đảm nhiệm công việc này. “Người nhện” của Nhà Sạch phải đáp ứng đủ tiêu chí về sức khoẻ, sự tỉ mỉ, tính kỷ luật và cái tâm làm nghề. Chú Sơn cũng cho biết thêm là “khi mình làm công việc lau kính mặt ngoài, phải đảm bảo và kiểm tra sự an toàn một cách nghiêm ngặt, vì cái nghề này, sai một ly là đi một dặm. Khi tất cả mọi dụng cụ bảo hộ đều an toàn rồi thì mình mới nên tiến hành thực hiện đu dây an toàn.”

Bất kỳ động tác nào cũng phải cẩn trọng từng giây phút

Những ngày hè, nhìn ra ngoài trời với cái nắng gay gắt 30 – 40 độ, bỗng cảm thấy cảm phục tinh thần làm việc của những “người nhện” ghê gớm. Khi chúng ta có thể ngồi làm việc ở những văn phòng hiện đại, sạch sẽ thì bên ngoài kia, lơ lửng giữa bầu trời là sự đóng góp thầm lặng của rất nhiều người.

Nghề nào mà chẳng cao quý. Chỉ cần có tâm làm nghề, có cái tình cái nghĩa với nghề thì dù là ai? làm gì? thì vẫn là những con người đáng được trân trọng. 

Nghề nào mà lại chẳng cao quý!

Chỉ qua một cuộc trò chuyện ngắn ngủi, ta lại thấy cảm phục tinh thần của những người công nhân Nhà Sạch. Những người hùng thầm lặng giúp làm đẹp cho đời thông qua sự gan dạ, sự nỗ lực không ngừng và không ngại chịu khổ.

Chúc cho chú Sơn, cũng như những “người nhện” đang làm việc trên khắp cả nước có thật nhiều sức khoẻ để gắn bó lâu dài với nghề, góp phần làm sạch vẻ mỹ quan đô thị của đất nước. 

IFrame

CÁC TIN TỨC KHÁC

10 năm có lẽ không quá dài với một doanh nghiệp nhưng với Nhà Sạch đó là một hành trình đầy tự hào. Chúng tôi...

Nhà Sạch Kỷ Niệm 10 Năm Hình Thành, Phát Triển Đáng Tự Hào

Xem Chi Tiết

Có Nhiều Cách Để Giặt Thảm Tại Nhà: Dùng Bột Baking Soda, Dùng Hơi Nước Nóng, Dùng Bọt, Dùng Thiết Bị Chuyên Dụng Hoặc Thuê Dịch Vụ Vệ Sinh Thảm Văn Phòng TPHCM

Hướng Dẫn 4 Cách Vệ Sinh Thảm Văn Phòng Đơn Giản, Dễ Làm

Xem Chi Tiết

Sáng ngày 10/09, Hội nghị các nhà cung cấp 2019 do JLL và Intel tổ chức với sự tham dự của hàng trăm nhà cung cấp, trong đó có Nhà Sạch

Nhà Sạch Được Vinh Danh Nhà Cung Cấp Uy Tín Của Tập Đoàn JLL

Xem Chi Tiết

Ngày 07/11/2019, Nhà Sạch tham dự ngày kỷ niệm 35 năm thành lập trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức và khai giảng năm học mới

Nhà Sạch Tặng Học Bổng Cho Sinh Viên Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức

Xem Chi Tiết

Vừa qua, Nhà Sạch tham dự lễ buổi lễ tổng kết của tập đoàn First Solar. Tại đây, Nhà Sạch được công nhận là đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất trong năm.

Nhà Sạch – Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ Tốt Nhất Tại First Solar

Xem Chi Tiết

Muỗi là một loại côn trùng nguy hiểm khá phổ biến của nước ta. Chúng sinh sôi nảy nở rất mạnh vào các mùa mưa và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người trong đó nguy hiểm đặc biệt đó là bệnh sốt xu

Hướng Dẫn Cách Phun Thuốc Diệt Muỗi An Toàn Và Hiệu Quả

Xem Chi Tiết