VN

Hành trình thấu cảm: ý chí kiên cường – tinh thần vượt khó

04/08/2023

Tiếp nối các tập vừa qua của Hành trình thấu cảm, hôm nay chúng ta đặc biệt có một phóng sự ngắn về một ngày làm việc của anh  Bảo – hiện đang là nhân viên của Nhà Sạch tại công trình Sirona. 

Giữa cuộc sống muôn hình vạn trạng, ai trong chúng ta cũng đều nỗ lực để hoàn thiện bản thân và có cuộc sống sung túc hơn. Phải chăng khi nhắc đến nghề dọn dẹp vệ sinh, con người ta thường liên tưởng đến hình ảnh người lao động là các cô chú lớn tuổi vì hoàn cảnh khó khăn, hoặc những anh chị vì không có học thức cao, hoặc vì một lý do khó khăn nào đó mới chấp nhận một nghề khiêm nhường của xã hội như thế. Dù cho bắt nguồn từ lý do nào thì nghề nào cũng đều đáng quý và có giá trị riêng của nó. Đằng sau một công nhân dọn dẹp vệ sinh là cả một câu chuyện dài để mưu sinh và quyết tâm phấn đấu vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hôm nay ghé thăm anh Bảo là một trường hợp đặc biệt về ý chí kiên cường, anh từng là người có sự nghiệp huy hoàng trong cuộc sống, nhưng anh lại bị vấp ngã bởi những cám dỗ dẫn đến thất bại trong sự nghiệp và tan vỡ trong hạnh phúc. Đến hiện tại, bằng ý chí kiên cường, tinh thần vượt khó và sự chăm chỉ, anh quyết tâm làm lại từ đầu với công việc tại Nhà Sạch. Dù rằng bây giờ cuộc sống của anh Bảo không phải là quá khó khăn như chúng ta thường nghĩ về hình ảnh một người làm công nhân vệ sinh, nhưng bằng một ý chí kiên cường quyết tâm và tinh thần chịu khó, anh đã bắt đầu từ một công việc khiêm nhường để vươn lên trong cuộc sống. Đây thật sự là một tinh thần đáng khen và đáng trân trọng.

Bất kì ngành nghề nào cũng đều có giá trị riêng. Với cái tên mộc mạc, vệ sinh công nghiệp là một ngành nghề vô cùng khiêm nhường nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ không gian sống xanh sạch đẹp hằng ngày cho chúng ta. Mong rằng trong tương lai gần nghề vệ sinh công nghiệp sẽ được ghi nhận bằng nhiều sự trân trọng hơn. Chúc cho các cô chú, anh chị công nhân viên Nhà Sạch luôn khỏe mạnh va binh an trong cuộc sống.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Dịch vụ cung ứng lao động là dịch vụ cho thuê lại lao động là việc doanh nghiệp tuyển dụng lao động, ký kết hợp đồng lao động sau đó cho các doanh nghiệp khác thuê lại nguồn lao động đó.

Dịch vụ cung ứng lao động

Xem Chi Tiết

Chị Sương, một nhân viên kì cựu đã gắn bó với Nhà Sạch được gần 8 năm tại Parkson Hùng Vương. Hãy cùng lắng nghe chị tâm sự về những ngày đầu chị làm việc tại Nhà Sạch.

Hành trình thấu cảm trái tim người mẹ

Xem Chi Tiết