Sự Khác Biệt Giữa Tự Vệ Sinh & Dịch Vụ Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết sẽ mang đến những khía cạnh khác nhau khi sử dụng nhân viên tạp vụ nội bộ và dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Ở đây không có lựa chọn tốt nhất, chỉ có lựa chọn nào là phù hợp nhất với điều kiện và nhu cầu hiện tại của bạn. Tuy nhiên, nếu xét về hiệu quả lâu dài và tiết kiệm thời gian, thì dịch vụ vệ sinh là lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Điểm khác biệt giữa tự vệ sinh và dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?
Điểm khác biệt giữa tự vệ sinh và dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

 

Ưu và nhược điểm khi tự vệ sinh, hoặc sử dụng nhân viên tạp vụ nội bộ:

 

Ưu điểm:

Ở các công trình nhỏ, không có quá nhiều hạng mục cần vệ sinh dọn dẹp, do đó chủ đầu tư thường phân công tự vệ sinh hoặc thuê người dọn vệ sinh để tiết kiệm chi phí.

Một khi trở thành nhân viên chính thức, bạn sẽ nắm được tất cả các thông tin cơ bản và hồ sơ xác nhận thân phận của họ. Lịch làm việc và các yêu cầu công việc cũng có thể dễ dàng thỏa thuận và linh hoạt điều chỉnh.

 

Nhược điểm:

Sở hữu nhiều ưu điểm là thế, nhưng việc sử dụng tạp vụ nội bộ cũng có một số hạn chế. Nhân viên của bạn hoàn toàn có thể xin nghỉ bất kỳ lúc nào. Đồng nghĩa với việc bạn phải tốn thời gian tuyển dụng và đào tạo nghiệp vụ cho người mới. 

Bên cạnh đó, nhân sự không có đủ kỹ năng nghiệp vụ, làm việc đơn lẻ không có kế hoạch bài bản dễ khiến công việc bị thiếu sót, không đảm bảo được hiệu quả. Thêm vào đó, bạn phải tốn thêm chi phí vào việc mua trang thiết bị cần thiết, đóng các loại bảo hiểm cho người lao động.

Tự vệ sinh thường không đòi hỏi người làm phải am hiểu về nghiệp vụ và kỹ năng
Tự vệ sinh thường không đòi hỏi người làm phải am hiểu về nghiệp vụ và kỹ năng

 

Ưu và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ vệ sinh 

 

Ưu điểm:

Dịch vụ vệ sinh hiện nay cung cấp nhiều loại dịch vụ khác nhau. Chẳng hạn như: 

  • Dịch vụ vệ sinh nhà ở

  • Dịch vụ vệ sinh trường học

  • Dịch vụ vệ sinh công trình

  • Dịch vụ vệ sinh khách sạn…

Mỗi loại dịch vụ đều được xây dựng một quy trình làm sạch riêng và chia thành nhiều gói như: vệ sinh theo giờ, vệ sinh định kỳ, hay vệ sinh trọn gói…

Còn với lựa chọn dịch vụ vệ sinh cho các cơ quan, tổ chức hay nhà máy, bạn hoàn toàn yên tâm về năng suất lao động và hiệu quả mang lại. Bởi vì, mỗi nhân viên vệ sinh đều là những người đã nắm vững chuyên môn và đặc thù của ngành. Khách hàng cũng không phải tốn thời gian đào tạo nhân sự, tiết kiệm chi phí mua trang thiết bị, vật dụng vệ sinh và các khoản lương thưởng khác. Đảm bảo tuổi thọ, độ bền tài sản bằng việc sử dụng đúng các hóa chất tẩy rửa và liều lượng pha chế hợp lý. Đặc biệt khi hợp tác với một công ty uy tín, bạn sẽ được hỗ trợ liên tục nếu có tình huống bất ngờ xảy ra và được hưởng chính sách chăm sóc khách hàng sau đó. 

Vậy các môi trường đặc thù như khu công nghiệp, nhà máy nếu sử dụng dịch vụ vệ sinh thì sao? Các chất thải tại đây thường sẽ nguy hại và khó xử lý hơn nhiều. Việc làm sạch đòi hỏi phải có thiết bị bảo vệ cá nhân đạt yêu cầu. Nhân viên vệ sinh lành nghề đều được đào tạo để thực hiện đúng từng bước xử lí các vật liệu nguy hiểm, đảm bảo an toàn cho người lao động. Ngoài ra, nếu nhu cầu vệ sinh tăng cao sẽ cần một lượng nhân viên lớn hơn, từ đó tạo ra công ăn việc làm cho người lao động.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp giúp doanh nghiệp đảm bảo hiệu quả làm sạch hơn
Dịch vụ vệ sinh công nghiệp giúp doanh nghiệp đảm bảo hiệu quả làm sạch hơn

 

Nhược điểm:

Đi cùng với các ưu điểm và tiện ích mà dịch vụ mang đến, thì khoản chi phí bỏ ra để thuê một công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp cũng không nhỏ.

Hãy thử suy nghĩ, dịch vụ vệ sinh có thể tốn kém, nhưng nếu lỡ, xuất hiện một sai lầm trong quá trình tự vệ sinh có phải càng tốn kém hơn không?

        Liên hệ Nhà Sạch để nhận được tư vấn các dịch vụ vệ sinh tận tình và nhanh chóng nhất, qua:

  • Hotline: (028) 3957 4483 

  • Mail: info@dichvunhasach.com

Trụ sở chính

Địa chỉ: 27 Nguyễn Kim, Phường 12, Quận 5, TP.HCM

Điện thoại: 028 3957 4483 - 3957 1974

Fax: 028 3957 4484

Email: info@dichvunhasach.com

Chi nhánh Hà Nội

Địa chỉ: Nhà 7B, ngõ 6, Mạc Thái Tổ, P.Yên Hoà,
              Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Điện thoại: 024 3207 2345 - 3207 4567
Fax: 024 3207 2345
Email: info@dichvunhasach.com

Chi nhánh Đà Nẵng

Địa chỉ: Lô E11-26, Khu đô thị Phương Trang, đường Hoàng Thị Loan, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3612 368 - 081 387 8383

Fax:  0236 3612 368

Email: info@dichvunhasach.com