Nhà Sạch Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Và Bảo Quản Sàn Epoxy

Sàn epoxy rất được ưa chuộng và ứng dụng cho nhiều công trình bởi những ưu điểm của chúng. Tuy nhiên, vệ sinh sàn epoxy như thế nào? Hãy cùng Nhà Sạch tìm hiểu nhé!

Nhà Sạch Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Và Bảo Quản Sàn Epoxy
Nhà Sạch Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Và Bảo Quản Sàn Epoxy 

1. Đặc điểm của sàn epoxy

Sàn epoxy có độ bóng đẹp sau thi công, độ ma sát của mặt sàn tốt. Nhờ có cấu tạo đặc biệt, bề mặt sàn thường rắn chắc và không bị thấm dầu hay nước. Một ưu điểm khác của sàn epoxy là khả năng bảo vệ sàn khỏi các tác nhân bên ngoài như axit, bazo, dầu mỡ…chống trầy xước mặt sàn.

 

Tuy nhiên, sàn epoxy cũng có một vài hạn chế như trơn trợt nếu bị đổ nước hay dầu nhớt, dễ bị trầy xước bởi các hạt bụi hoặc cát nhỏ. Vì thế cần biết cách vệ sinh sàn đúng cách để luôn giữ sàn bóng đẹp và tuổi thọ cao.

 

2. Cách vệ sinh sàn epoxy đúng cách

 

  • Dọn dẹp sàn: Trước khi tiến hành vệ sinh, cần dọn dẹp sàn để loại bỏ bụi, rác và các vết bẩn. Nhờ thế sẽ dễ dàng lau chùi hơn và tránh sàn bị trầy xước.

  • Chống trầy sàn: Sử dụng một chất tẩy rửa sàn epoxy để chống trầy mặt sàn. Bạn có thể mua chất tẩy rửa sàn epoxy tại các cửa hàng bán vật tư xây dựng hoặc trực tuyến.

  • Tiến hành tẩy rửa: Cần tẩy rửa sàn bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng và sau đó rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ hóa chất.

  • Làm khô sàn: Sau khi rửa sàn, cần lau khô sàn với khăn mềm, lau đi lau lại nhiều lần để loại bỏ nước thừa, tránh để bị trơn trượt khi sử dụng.

  • Bảo quản sàn: Sau khi vệ sinh, bạn cần bảo quản sàn epoxy để giữ cho sàn trong tình trạng tốt nhất.

 

3. Cách bảo dưỡng sàn epoxy

  • Thường xuyên lau bụi: để duy trì sàn bóng đẹp, cần thường xuyên lau sàn bằng dụng cụ lau mềm, giúp loại bỏ cát và bụi ra khỏi sàn nhanh chóng.

  • Hút bụi định kỳ: nên hút bụi mỗi tháng một lần để sàn luôn được sạch sẽ, không bị bám bụi quá lâu dẫn đến mất thẩm mỹ.

  • Lau sạch vết bẩn: nếu sàn có vết bẩn, cần xử lý ngay vì nếu để lâu sẽ dẫn đến vết bẩn khó loại bỏ, để lại những vệt màu thiếu thẩm mỹ.

 

Trên đây là một vài hướng dẫn giúp bạn vệ sinh và bảo dưỡng sàn epoxy đúng cách. Liên hệ ngay với Nhà Sạch để được cung cấp dịch vụ vệ sinh sàn epoxy chuyên nghiệp, chất lượng.

 

Trụ sở chính

Địa chỉ: 27 Nguyễn Kim, Phường 12, Quận 5, TP.HCM

Điện thoại: 028 3957 4483 - 3957 1974

Fax: 028 3957 4484

Email: info@dichvunhasach.com

Chi nhánh Hà Nội

Địa chỉ: Nhà 7B, ngõ 6, Mạc Thái Tổ, P.Yên Hoà,
              Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Điện thoại: 024 3207 2345 - 3207 4567
Fax: 024 3207 2345
Email: info@dichvunhasach.com

Chi nhánh Đà Nẵng

Địa chỉ: Lô E11-26, Khu đô thị Phương Trang, đường Hoàng Thị Loan, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3612 368 - 081 387 8383

Fax:  0236 3612 368

Email: info@dichvunhasach.com