Nhà Sạch Chia Sẻ Phát Triển Nguồn Nhân Lực Hậu Covid - 19

Vừa qua, tại buổi giao lưu hội doanh nghiệp quận 5, Tổng Giám Đốc Nhà Sạch – Ông Lê Đình Túc được mời lên chia sẻ những giải pháp, những kinh nghiệm mà nhà Sạch đã và đang áp dụng để phát triển nguồn nhân lực giai đoạn hậu Covid - 19.

Nhà Sạch giao lưu hội doanh nghiệp quận 5
Nhà Sạch giao lưu hội doanh nghiệp quận 5

Đại dịch Covid – 19 bùng phát và nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới, gây ra những tác động tiêu cực đến hầu hết các lĩnh vực, trong đó có thị trường lao động. Có thể nói, thị trường lao động đang bị tổn thương rất nhiều và đặt ra những thách thức lớn cho doanh nghiệp thời hậu Covid. Đó là những thách thức về:

 1. Sự chuyển dịch lao động giữa các ngành: cơ cấu việc làm và sự chuyển dịch trong thị trường lao động bị đảo chiều từ ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng, vận chuyển sang các ngành khác;
 2. Lao động từ các vùng kinh tế trọng điểm như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về các địa phương khác trên cả nước: tạo ra sự chia cắt cục bộ giữa các vùng, các địa phương, làm mất cân đối cung cầu lao động, tạo ra sự đứt gãy và thiếu hụt lao động nghiêm trọng tại các doanh nghiệp.
 3. Biến động chi phí nhân công: chi phí nhân công biến động từ 10-15 % trong giai đoạn hậu covid.
 4. Chi phí đào tạo nhân viên mới tăng nhanh: bên cạnh việc tuyển dụng và bổ sung nguồn nhân lực, các doanh nghiệp phải dành ra một khoản chi phí khá lớn cho hoạt động đào tạo.
 5. Nhiều vị trí trong doanh nghiệp quá khó tuyển do sự khan hiếm lao động: đặc biệt với nhóm cán bộ quản lý.
Ông Lê Đình Túc - TGĐ Nhà Sạch chia sẻ giải pháp phát triển nguồn nhân lực hậu Covid-19
Ông Lê Đình Túc - TGĐ Nhà Sạch chia sẻ giải pháp phát triển nguồn nhân lực hậu Covid-19

​Từ những thách thức đó, Nhà Sạch tập trung thực hiện đồng loạt các giải pháp và đã từng bước ổn định tình hình nhân sự, phục hồi và phát triển hoạt động kinh doanh vào đầu năm 2022, với sự thành lập chi nhánh Đà Nẵng vào tháng 08/2022 như:

 1. Tăng cường nguồn lực cho công tác tuyển dụng: thông qua việc bổ sung nhân sự làm công tác tuyển dụng, tăng ngân sách cho hoạt động tuyển dụng.
 2. Đa dạng kênh tuyển dụng: tăng cường các hoạt động tuyển dụng trực tiếp và online.
 3. Phát triển mạng lưới tuyển dụng tại các tỉnh (đánh bắt xa bờ / liên kết đánh bắt xa bờ):  tập trung kênh tuyển dụng tại các địa phương, các vùng nông thôn, tại khu vực phía nam: Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu,…; tại khu vực phía Bắc: Hoà Bình, Tuyên Quang, Bắc Ninh,… và các tỉnh tại khu vực miền Trung, cao nguyên.
 4. Xây dựng cơ chế đòn bẩy tuyển dụng nội bộ và bên ngoài: vào thời điểm cuối năm 2021 đến đầu năm 2022 Nhà Sạch đã ban hành hàng loạt các chính sách khuyến khích tuyển dụng từ nội bộ đến bên ngoài như nâng mức thưởng giới thiệu nhân viên, giới thiệu đại lý tuyển dụng.
 5. Nâng cao thương hiệu tuyển dụng: kết nối mạnh mẽ hoạt động Marketing với hoạt động tuyển dụng. Nhà Sạch liên tục cập nhật nhu cầu tuyển dụng của công ty trên các trang thông tin nội bộ và bên ngoài, kết hợp đa dạng kênh truyền thông.
 6. Giữ chân người lao động: ngoài việc tập trung cho giải pháp tuyển dụng, Nhà Sạch cũng đề cao vai trò của công tác giữ chân người lao động thông qua việc:
 • Tái cấu trúc chính sách người lao động.
 • Hoàn thiện và liên tục cải tiến môi trường làm việc
 • Chú trọng và gia tăng liên tục hoạt động đào tạo hội nhập và tái đào tạo.
TGĐ Nhà Sạch được Chủ tịch Hội DN Quận 5 tặng hoa
TGĐ Nhà Sạch được Chủ tịch Hội DN Quận 5 tặng hoa

Những chia sẻ của TGĐ Nhà Sạch đã giúp các doanh nghiệp trong buổi giao lưu có thêm nhiều giá trị tham khảo hữu ích. Chúng tôi luôn tìm cách đổi mới để kiện toàn và phát triển nguồn nhân lực dồi dào, từ đây mang lại dịch vụ vệ sinh công nghiệp đạt chuẩn chất lượng cao cho quý khách hàng.

Trụ sở chính

Địa chỉ: 27 Nguyễn Kim, Phường 12, Quận 5, TP.HCM

Điện thoại: 028 3957 4483 - 3957 1974

Fax: 028 3957 4484

Email: info@dichvunhasach.com

Chi nhánh Hà Nội

Địa chỉ: Nhà 7B, ngõ 6, Mạc Thái Tổ, P.Yên Hoà,
              Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Điện thoại: 024 3207 2345 - 3207 4567
Fax: 024 3207 2345
Email: info@dichvunhasach.com

Chi nhánh Đà Nẵng

Địa chỉ: Lô E11-26, Khu đô thị Phương Trang, đường Hoàng Thị Loan, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3612 368 - 081 387 8383

Fax:  0236 3612 368

Email: info@dichvunhasach.com