“Mách Bạn” Các Mẹo Đơn Giản Diệt Côn Trùng Nhanh Và Hiệu Quả

Bạn đang ám ảnh bởi những loại côn trùng độc hại? Bạn muốn bảo vệ bản thân và những người thương yêu khỏi những dịch bệnh và virus chết người? Nhà Sạch mách bạn các mẹo hay diệt côn trùng đơn giản mà hiệu quả.

 

1. Diệt côn trùng bằng dầu gió:

 

Mùi dầu gió có công dụng xua đuổi côn trùng. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu ở những vị trí dễ tích tụ muỗi, gián hay côn trùng độc hại. Chúng sẽ tránh xa những khu vực có mùi hương ấy, giúp bạn an tâm sinh hoạt.

Dầu gió có tác dụng xua đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả
Dầu gió có tác dụng xua đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả

Nếu ở không gian rộng hơn, hãy nhỏ dầu gió rồi sử dụng quạt thổi lan tỏa ra khắp các không gian xung quanh, để hương dầu theo gió len lỏi khắp các ngóc ngách, xua đuổi các loại côn trùng gần đấy.

 

2. Diệt côn trùng bằng cồn tẩy rửa:

 

Mẹo diệt côn trùng bằng cồn tẩy rửa hiệu quả
Mẹo diệt côn trùng bằng cồn tẩy rửa hiệu quả

Các loại cồn tẩy rửa cũng thường được ứng dụng khi diệt côn trùng, tuy nhiên phương pháp sử dụng hóa chất nên cẩn thận vì dễ gây kích ứng da, bỏng hoặc nhiễm trùng nếu không có bao tay bảo vệ. 

Mặt khác, hóa chất tẩy rửa cũng có khả năng bào mòn mặt gỗ hoặc sàn đá, nên khi tiến hành diệt côn trùng theo phương pháp này bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh các rủi ro về sau.

 

3. Diệt côn trùng bằng xà phòng:

 

Xà phòng là một dung dịch tẩy rửa dễ dàng tìm kiếm, và an toàn để sử dụng. Để các loại xà phòng ở những chậu cây của bạn sẽ giúp làm giảm lượng côn trùng xung quanh.

Nhà Sạch hướng dẫn mẹo diệt côn trùng bằng xà phòng
Nhà Sạch hướng dẫn mẹo diệt côn trùng bằng xà phòng

 

Thêm vào đó, nếu số lượng côn trùng lớn thì nước xà phòng cũng làm chậm tốc độ di chuyển của chúng và thêm thời gian để bạn tiêu diệt.

 

4. Diệt côn trùng bằng cây thảo mộc:

 

Côn trùng thường rất sợ và lánh xa những nơi có hương thảo mộc. Chính sự nhạy cảm đó, dân gian hay mách nhau mẹo sử dụng bạc hà, sả và thảo mộc làm thành dung dịch xịt để diệt côn trùng. 

Hướng dẫn diệt côn trùng hiệu quả bằng các loại thảo mộc
Hướng dẫn diệt côn trùng hiệu quả bằng các loại thảo mộc

Phương pháp này đến nay vẫn rất hiệu nghiệm và được sử dụng rộng rãi, thậm chí, một số loại thuốc diệt muỗi, gián, sâu bọ trên thị trường cũng đang sử dụng tinh chất của các loại thảo mộc để làm các sản phẩm diệt côn trùng.

 

5. Diệt côn trùng bằng giấm trắng:

 

Giấm trắng được đánh giá là dung dịch diệt muỗi và nhện rất hiệu quả. Người ta vẫn thường xịt giấm trắng quanh khu vực cửa và cửa sổ, nhờ đó mà ngăn ngừa được cơ số côn trùng xâm nhập. Đây cũng được coi là một mẹo dân gian hay sử dụng trong thực tế.

Giấm trắng cũng là nguyên liệu đơn giản được sử dụng diệt côn trùng
Giấm trắng cũng là nguyên liệu đơn giản được sử dụng diệt côn trùng

 

6. Diệt côn trùng bằng đèn LED:

 

Một trong số những mẹo hay là sử dụng đèn LED để dẫn dụ côn trùng ra những nơi khác. Đây là cách đã được áp dụng trong rất nhiều nông trại và ở nhiều gia đình.

Đèn LED là một trong những mẹo dân gian hay sử dụng
Đèn LED là một trong những mẹo dân gian hay sử dụng

Những sản phẩm này hiện nay có khả năng kết hợp ánh đèn LED và mùi hương thu hút côn trùng vào bên trong, sau đó tiêu diệt. Đây cũng là một giải pháp an toàn và hiệu quả.

 

7. Diệt côn trùng bằng cách đốt lá bạch đàn:

 

Áp dụng cách truyền thống, dân gian thời xưa, một số lá cây như lá bạch đàn có thể đuổi và diệt côn trùng rất hiệu quả. Bạn có thể đốt lá hàng ngày không cần lửa quá lớn mà chỉ cần tạo khói trước những vùng mà côn trùng có thể bò vào.

 

8. Diệt côn trùng bằng vỏ bưởi:

 

Tinh dầu bên trong vỏ bưởi có tác dụng xua đuổi ruồi muỗi và các loại côn trùng khác, bạn chỉ cần cắt lấy vỏ bưởi, bảo vào túi nhỏ rồi treo ở những vị trí có gió, mùi hương bưởi sẽ làm nhiệm vụ ngăn cản côn trùng xâm nhập.

Tinh dầu từ vỏ bưởi có tác dụng xua đuổi côn trùng
Tinh dầu từ vỏ bưởi có tác dụng xua đuổi côn trùng

Không chỉ có tác dụng diệt côn trùng mà hương bưởi còn giúp thư giãn, làm dịu căng thẳng cho bạn. Đây là cách rất hữu dụng đấy.

Những phương pháp diệt côn trùng trên đây đều là các mẹo hay được ứng dụng trong dân gian và khá an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, nó chỉ có hiệu quả ở những không gian nhỏ như nhà ở, phòng ngủ.. còn những nơi như nhà máy, trường học, bệnh viện thì rất khó ứng dụng. 

Chính vì thế, đối với những nơi có diện tích lớn, bạn nên lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ diệt côn trùng triệt để và chất lượng, nhằm đảm bảo cho hoạt động sản xuất, dịch vụ diễn ra thuận lợi.

Nhà Sạch cung cấp dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp, tận gốc, giải quyết triệt để nỗi lo của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận nhiều ưu đãi nhé.

 

Trụ sở chính

Địa chỉ: 27 Nguyễn Kim, Phường 12, Quận 5, TP.HCM

Điện thoại: 028 3957 4483 - 3957 1974

Fax: 028 3957 4484

Email: info@dichvunhasach.com

Chi nhánh Hà Nội

Địa chỉ: Nhà 7B, ngõ 6, Mạc Thái Tổ, P.Yên Hoà,
              Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Điện thoại: 024 3207 2345 - 3207 4567
Fax: 024 3207 2345
Email: info@dichvunhasach.com

Chi nhánh Đà Nẵng

Địa chỉ: Lô E11-26, Khu đô thị Phương Trang, đường Hoàng Thị Loan, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3612 368 - 081 387 8383

Fax:  0236 3612 368

Email: info@dichvunhasach.com