Khử Khuẩn Trường Học – An Toàn Mùa Dịch Cùng Nhà Sạch

Trường học hay các trung tâm giữ trẻ thường là nơi dễ phát tán nhiều mầm bệnh nhất. Chưa kể trong thời điểm đại dịch, học sinh đang dần trở lại trường học trực tiếp thì nguy cơ lây lan của vi rút ngày càng cao. Với kinh nghiệm thực hiện khử trùng ở nhiều môi trường khác nhau trong thời gian đại dịch, Nhà Sạch tin tưởng sẽ mang đến các giải pháp khử khuẩn trường học hiệu quả và nhanh chóng phù hợp cho mọi nhu cầu ngay hôm nay.

Không phải môi trường nào cũng sẽ có cách làm sạch giống nhau. Mỗi nơi như bệnh viện, xí nghiệp hay trường học đều có những đặc điểm riêng. Vì thế, trước khi đưa ra giải pháp vệ sinh, Nhà Sạch cần tiến hành khảo sát tình hình cụ thể và phân tích rủi ro. Sao cho, lựa chọn cuối cùng là biện pháp vệ sinh đảm bảo sạch sẽ và hiệu quả nhất. Song song với việc lập kế hoạch làm sạch, các dung dịch khử trùng cũng được thiết kế riêng với mỗi yêu cầu thực tế.

Khử khuẩn trường học là công việc rất cần thiết
Khử khuẩn trường học là công việc rất cần thiết

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tiến hành khử khuẩn

Để quá trình khử khuẩn diễn ra thuận lợi, Nhà Sạch luôn có bước chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Bao gồm các hạng mục: 

  • Một bảng thông báo đầy đủ đến các thành viên trong dự án.
  • Xác định thời gian bắt đầu và kết thúc công tác khử khuẩn sao cho hiệu quả.
  • Cơ sở vật chất luôn trong tình trạng sẵn sàng khử trùng. Cụ thể: cửa các phòng không bị khóa, vật dụng được sắp xếp hợp lí.

Thực hiện tận tâm công tác khử khuẩn và vệ sinh

Trường học thường sẽ chia theo nhiều khu vực khác nhau bao gồm phòng học, nhà vệ sinh, nhà thi đấu, phòng thí nghiệm… Do đó, các biện pháp phải được điều chỉnh để phù hợp với các phòng học tương ứng. Công tác khử khuẩn trường học phải chú ý đến từng chi tiết để giảm nguy cơ lây lan vi rút tối đa.

Không chỉ trước khi mở cửa, quá trình làm sạch cũng cần được thực hiện đều đặn sau khi mở cửa. Cụ thể: những bề mặt thường tiếp xúc với da hoặc tay như tay nắm cửa, công tắc đèn, cửa sổ hay đồ chơi... cần được khử khuẩn ít nhất 1 lần mỗi ngày. Ngoài ra, các khu vực ăn uống hay các phòng sinh hoạt chung cũng phải lưu ý. Đặc biệt ở các trường chăm sóc trẻ nhỏ, trong quá trình chơi đùa, đồ vật không chỉ nằm trong tay mà còn có thể ngậm trong miệng của trẻ nhỏ.   

Bên cạnh sử dụng các loại máy móc hiện đại, ở những nơi nhỏ hẹp việc khử trùng nên được thực hiện một cách thủ công bằng các bình xịt có chất tẩy rửa. Để đảm bảo rằng, vi rút không bị lây từ phòng này sang phòng khác, mỗi bề mặt đều được lau sạch bằng một mặt vải sạch được phun chất tẩy rửa khử trùng.

Mọi bề mặt tiếp xúc đều được khử khuẩn kỹ càng
Mọi bề mặt tiếp xúc đều được khử khuẩn kỹ càng

Rà soát quá trình khử khuẩn và cải thiện

Kế hoạch khử khuẩn được Nhà Sạch thực hiện từng bước, trong đó ghi lại công việc nào đã được hoàn thành và công việc nào chưa được thực hiện để tránh bị bỏ sót. Đây cũng là cách giúp kiểm tra mục tiêu làm sạch đã đạt được hay chưa.

Ngoài ra, việc tiến hành rà soát cũng giúp nhìn nhận lại quy trình khử khuẩn trường học đã được thực hiện hiệu quả hay cần cải thiện gì ở những lần sau hay không? Bởi vì trong tình hình hiện tại, nguy cơ bùng phát dịch trong một tòa nhà, một cơ quan hay trường học có thể xảy ra bất cứ khi nào. Và việc khử khuẩn cần phải được tiến hành nhanh chóng và đều đặn.

Liên hệ Nhà Sạch để đội ngũ kỹ thuật viên chúng tôi có thể tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn, mang đến một môi trường học tập an toàn cho học sinh và yên tâm cho cả phụ huynh:

Trụ sở chính

Địa chỉ: 27 Nguyễn Kim, Phường 12, Quận 5, TP.HCM

Điện thoại: 028 3957 4483 - 3957 1974

Fax: 028 3957 4484

Email: info@dichvunhasach.com

Chi nhánh Hà Nội

Địa chỉ: Nhà 7B, ngõ 6, Mạc Thái Tổ, P.Yên Hoà,
              Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Điện thoại: 024 3207 2345 - 3207 4567
Fax: 024 3207 2345
Email: info@dichvunhasach.com

Chi nhánh Đà Nẵng

Địa chỉ: Lô E11-26, Khu đô thị Phương Trang, đường Hoàng Thị Loan, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3612 368 - 081 387 8383

Fax:  0236 3612 368

Email: info@dichvunhasach.com