Hướng Dẫn Phục Hồi Kính Bị Oxy Hóa An Toàn Và Hiệu Quả Nhất

Tại sao có hiện tượng kính bị oxy hoá? Các tòa nhà, công ty, tập đoàn cần làm gì để mặt kính luôn sáng đẹp và thẩm mỹ? Nhà Sạch giới thiệu đến các bạn bài viết “Hướng dẫn phục hồi kính bị oxy hoá an toàn và hiệu quả nhất.” Mời các bạn xem qua:

Hướng Dẫn Phục Hồi Kính Bị Oxy Hóa An Toàn Và Hiệu Quả Nhất
Hướng Dẫn Phục Hồi Kính Bị Oxy Hóa An Toàn Và Hiệu Quả Nhất
 1. Tại sao kính bị oxy hoá?

Bạn có biết các vết bẩn, vết ố màu khiến kính của các toà nhà trở nên mất thẩm mỹ là do đâu không? Nguyên nhân khiến kính bị oxy hoá sẽ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố thời tiết, khí hậu, sự ô nhiễm không khí của từng khu vực.

 

Ở Việt Nam, với khí hậu nóng ẩm đặc trưng của nhiệt đới gió mùa đã dẫn đến hiện tượng oxy hóa kính ở các tòa cao ốc. Hơn nữa, vì tình trạng ô nhiễm nên trong không khí, nước mưa…dễ bị nhiễm tạp chất có tính axit và là nguyên nhân khiến cho kính có vết mốc, ố,...mất thẩm mỹ và khó để phục hồi.

 

 1. Các giai đoạn oxy hóa của kính

Giai đoạn 1: Bề mặt kính  mới và không thấy vết bẩn, ố nhưng khi có nước trên bề mặt thì những vết ố này sẽ xuất hiện, khi bề mặt khô nước sẽ biến mất. Hiện tượng này thường gặp khi kính còn mới (95% kính mới sản xuất có hiện tượng này).

 

Giai đoạn 2: Bề mặt kính xuất hiện những vết ố nhưng khi sờ tay lên bề mặt thì không cảm nhận được vết ố hay tạp chất bám lên bề mặt kính. Giai đoạn này không thể vệ sinh kính bằng các chất tẩy rửa thông thường. Kính sử dụng được 3-6 tháng sẽ có hiện tượng này.

 

Giai đoạn 3: Bề mặt kính xuất hiện những vết ố vàng, khi sờ tay lên bề mặt có cảm nhận được vết ố hoặc có tạp chất bám lên bề mặt kính. Giai đoạn này không thể vệ sinh kính bằng chất tẩy rửa thông thường. Hiện tượng xuất hiện khi kính đã đưa vào sử dụng được 6-12 tháng .

 

Giai đoạn 4: Bề mặt kính xuất hiện nhiều những vết ố sâu, sờ tay lên bề mặt cảm nhận được rõ, nhìn thấy rõ bề mặt kính bị rỗ. Trường hợp này kính đã hư hỏng và không thể phục hồi.

 

 1. Hướng dẫn phục hồi kính bị oxy hoá

Để tránh kính bị rơi vào tình trạng bị oxy hoá ở giai đoạn 4, không thể phục hồi và tốn nhiều chi phí để thay mới. Nhà Sạch hướng dẫn các bước vệ sinh giúp hồi phục kính bị oxy hoá như sau:

 

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị thiết bị, hóa chất để làm sạch kính

 • Chuẩn bị các thiết bị chuyên dụng như: dây đu, thiết bị giàn dáo, dụng cụ hỗ trợ an toàn, thang điện, khăn mềm, cây lau kính, dung dịch vệ sinh chuyên dụng…..

 • Đảm bảo an toàn cho khu vực xung quanh, đặt biển báo, che bạt…

 • Di chuyển đồ đạc ra khỏi khu vực vệ sinh

 • Trang bị đầy đủ bảo hộ an toàn lao động như găng tay, mũ bảo hộ, dụng cụ làm sạch vết bẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Luật lao động Việt Nam

 

Bước 2: Thực hiện công việc vệ sinh phục hồi kính bị oxy hoá

 • Lắp ráp và kiểm tra độ an toàn của các thiết bị vệ sinh, đồ bảo hộ đã chuẩn bị.

 • Làm ướt kính bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Cần pha tỷ lệ đúng theo quy định, đảm bảo an toàn cho cả kính và người lao động.

 • Nhúng khăn hoặc cây lau kính vào xô đựng hóa chất đã pha theo tỉ lệ rồi chà theo hình dích dắc từ trên xuống dưới cho đến hết tấm kính. 

 • Gạt kính. Có thể thực hiện theo 1 trong 4 cách sau: gạt dọc, gạt chiều ngang, gạt theo hình vuông hoặc gạt theo đường dích dắc ngang từ trên xuống dưới.  (Lưu ý: giữ lưỡi gạt nghiêng 45 độ so với mặt kính, luôn áp sát vào mặt kính để đẩy toàn bộ các chất bẩn.)

 • Lau lưỡi gạt bằng khăn khô sau mỗi lần gạt. Sau đó, dùng khăn khô lau các cạnh xung quanh tấm kính.

 • Kiểm tra, đánh giá lại hiệu quả công việc phục hồi kính bị oxy hoá trước khi bàn giao cho khách hàng.

 

Hoạt động vệ sinh kính tòa nhà là một trong những công việc đòi hỏi kỹ thuật cao vì sự nguy hiểm của nó. Vì vậy, hãy lựa chọn một đơn vị uy tín để giúp phục hồi kính bị oxy hoá một cách an toàn và hiệu quả cho doanh nghiệp bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất.

 

Trụ sở chính

Địa chỉ: 27 Nguyễn Kim, Phường 12, Quận 5, TP.HCM

Điện thoại: 028 3957 4483 - 3957 1974

Fax: 028 3957 4484

Email: info@dichvunhasach.com

Chi nhánh Hà Nội

Địa chỉ: Nhà 7B, ngõ 6, Mạc Thái Tổ, P.Yên Hoà,
              Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Điện thoại: 024 3207 2345 - 3207 4567
Fax: 024 3207 2345
Email: info@dichvunhasach.com

Chi nhánh Đà Nẵng

Địa chỉ: Lô E11-26, Khu đô thị Phương Trang, đường Hoàng Thị Loan, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3612 368 - 081 387 8383

Fax:  0236 3612 368

Email: info@dichvunhasach.com